Thứ Năm, 28 tháng 8, 2014

[Sức khỏe ] -Cẩn trọng với nguồn bệnh từ 10 thực phẩm thông dụng hàng ngày

(ĐSPL) – Thịt, trứng, rau xanh,… là những thực phẩm thường được dùng trong các bữa ăn gia đình nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh, cần được chế biến kỹ càng.

1. Rau xanh

Rau xanh - thành phần chính của các món salad và sandwich nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh khi được rửa bằng nguồn nước bẩn,… Ngoài ra, các loại sâu bọ ăn lá thường ẩn trong rau xanh mà mắt thường khó phát hiện. Vì vậy, chúng ta nên rửa rau xanh bằng nước ấm trước khi sử dụng.



2. Trứng

Vi khuẩn salmonella thường trú ngụ trong trứng. Nó có thể gây ngộ độc thực phẩm hay thậm chí là chứng thương hàn nếu chúng ta không chế biến đúng cách.



3. Thịt sống

Các loại thịt sống có nguy cơ cao ẩn chứa nhiều mầm bệnh, vi khuẩn mà hệ miễn dịch của con người không thể kháng lại.



4. Khoai tây

Khoai tây sống được chế biến trong món salad và khi ăn vào, nó sẽ mang theo những loại vi khuẩn như shigella, e. coli,… vào cơ thể chúng ta.



5. Pho mát

Pho mát có thể là thực phẩm độc hại nhất đối với phụ nữ mang thai bởi nó chứa các loại vi khuẩn như salmonella hay listeria…, có thể khiến phụ nữ sảy thai. Vì vậy, khi chăm sóc cho các bà bầu, bạn nên tránh những loại thực phẩm như vậy.



6. Kem

Hầu hết các loại kem được làm từ sữa và trứng sống, thực phẩm ẩn chứa nhiều vi khuẩn có hại.



7. Rau mầm

Những loại rau mầm được ngâm trong nước nhiều ngày là “nơi trú ngụ” tuyệt vời đối với nhiều loại vi khuẩn. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe, bạn nên nấu qua loại rau này trước khi ăn.



8. Sữa nguyên chất

Sữa nguyên chất chứa những vi khuẩn gây hại, vì vậy, việc hâm nóng sữa rất quan trọng để tiêu diệt những vi khuẩn này.



9. Cá

Cá là thực phẩm chứa nhiều thủy ngân – một loại chất có thể gây hại cho hệ thống thần kinh trung ương.



10. Quả hạch

Quả hạch hầu như đều chứa vi khuẩn salmonella có thể gây ngộ độc thực phẩm.



SONG TÚ

Xem thêm video clip : Clip: Bánh trung thu sử dụng chất bảo quản không rõ nguồn gốc?


0 nhận xét:

Đăng nhận xét